KHUYẾN MÃI

Đăng nhập

tài khoản

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẢM CUỘN VÀ THẢM TẤM

NỘI DUNG CHÍNH

                  THẢM CUỘN VÀ THẢM TẤM (SO SÁNH TỪNG BƯỚC)

So sánh thảm tấm và thảm trải sàn

Hãy bắt đầu lại từ đầu – sự khác biệt giữa thảm tấm so với thảm là gì? Thảm trải sàn, cái mà chúng ta thường gọi là “thảm”, rất cần thiết nếu bạn muốn sử dụng hoa văn quy mô lớn hoặc thiết kế tùy chỉnh. Nhìn chung, chúng cũng có thêm chất lượng mà bạn có thể cảm nhận được khi đi trên đó hoặc nhìn thấy khi nhìn vào bề mặt liền mạch.

Mặt khác, thảm tấm còn được gọi là “thảm vuông”, là một lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn đang muốn giảm chi phí và thời gian lắp đặt. Bạn cũng chắc chắn muốn xem xét thảm tấm nếu việc bảo trì thường xuyên là một vấn đề, chẳng hạn như trong môi trường quán bar hoặc khách sạn.

Thảm tấm so với thảm – một cái nhìn sâu sắc

Thảm trải sàn (còn được gọi là “thảm dệt rộng”) được sản xuất ở dạng cuộn dài và rộng. Hầu hết các nhà sản xuất đều có các tùy chọn lót khác nhau, một số tùy chọn cho phép lắp đặt trực tiếp trên lớp nền phụ, nhưng tường đối tường thường được đặt trên lớp lót trên sàn nền. Mặc dù cái tên có lẽ gây nhầm lẫn, “tường-tường” không nhất thiết phải bao phủ toàn bộ căn phòng. Nó có thể dễ dàng được lắp đặt chỉ trong một khu vực, tích hợp với một tấm thảm khác hoặc một loại sàn khác. Thảm dán tường khó lắp đặt và tốn kém hơn so với thảm tấm, nhưng vượt trội về chất lượng và tính linh hoạt trong thiết kế. Đặc biệt nếu bạn đang xem xét một tấm thảm có thiết kế tùy chỉnh, thì dán tường là tốt hơn cả. Lớp hoàn thiện liền mạch có nghĩa là chỉ có không gian nội thất và trí tưởng tượng của bạn đặt ra các giới hạn. Tùy chọn lớp lót thảm dày và các tùy chọn sợi cũng có nghĩa là từ bức tường này sang bức tường khác có thể có một sự thoải mái sang trọng nhất định, điều khó có thể tái tạo với thảm tấm lót sẵn.

Lắp đặt và lãng phí thảm cuộn so với thảm tấm

Có một vài nhược điểm khi chọn thảm, cụ thể là thảm trải sàn, hơn thảm tấm, đáng chú ý nhất là ở giai đoạn lắp đặt. Trước hết, quá trình cài đặt đòi hỏi khắt khe hơn và do đó mất nhiều thời gian hơn. Vì thảm được in trên các cuộn lớn nên bạn cũng phải dự đoán mức lãng phí từ 5-25% (trong một số trường hợp thậm chí nhiều hơn) do cắt và sai sót khi lắp đặt. Khi số lượng các góc, cạnh và góc lẻ tăng lên, lượng phế liệu dự kiến sẽ tăng lên. Điều này có thể được giảm bớt đáng kể bằng cách lập kế hoạch và đào tạo phù hợp, cả hai điều mà nhà cung cấp thảm của bạn sẽ hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, thảm phủ kín tường hầu như sẽ luôn lãng phí hơn thảm tấm.

Tại sao và khi nào nên chon thảm trải sàn

Đối với các dự án có tham vọng thiết kế cao hoặc cho không gian rộng lớn, thảm trải sàn sẽ bù đắp cho những thiếu sót của nó. Mặc dù đi sát tường đồng nghĩa với việc tăng lãng phí, chi phí cao hơn và lắp đặt phức tạp hơn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là tính linh hoạt trong thiết kế chưa từng có, cảm giác êm ái, sang trọng dưới chân cũng như lớp hoàn thiện liền mạch, tuyệt đẹp.

Thảm tấm so với thảm cuộn

Nếu bạn đang cố gắng quyết định giữa thảm tấm và thảm cuộn cho dự án tiếp theo của mình, trước tiên bạn cần hiểu chính xác thảm tấm là gì và chúng khác với thảm “bình thường” như thế nào. Thảm tấm là những tấm thảm hình vuông nhỏ có thể được lắp đặt và kết hợp theo nhiều cách linh hoạt. Các tấm thảm đi kèm với lớp lót đã được gắn sẵn, cho phép chúng được gắn trực tiếp vào sàn phụ. Tính mô-đun và kích thước nhỏ của các miếng vá riêng lẻ cũng có nghĩa là ít phải cắt hơn nhiều so với các cuộn lớn từ tường đến tường. Điều này dẫn đến việc lắp đặt nhanh hơn và dễ dàng hơn đáng kể so với trường hợp thảm phủ kín tường. Điều đó cũng có nghĩa là cần ít thảm thừa hơn nhiều, vì chất thải từ việc lắp đặt thường chỉ là 1-3%. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn đặt hàng dư thừa, vì các ô vuông thảm rất dễ thay thế. Với gạch dự phòng chiếm rất ít không gian, chúng có thể được lưu trữ tại chỗ, cho phép khách hàng thay thế gạch bị xỉn màu hoặc đốm khi cần thiết.

Vẻ ngoài và cảm nhận khác biệt giữa thảm tấm so với các loại thảm khác

Ngay cả khi được lắp đặt thành thạo, hầu hết các tấm thảm vẫn sẽ có một số đường nối, do đó khó đạt được cảm giác như một mảnh sàn duy nhất như với thảm trải sàn. Tuy nhiên, những tiến bộ muộn trong công nghệ đã làm cho diện mạo của thảm tấm trong không gian rộng lớn trông liền mạch hơn nhiều, cũng như mang đến sự linh hoạt trong các tùy chọn. Với cấu trúc đơn giản hơn và lớp lót được gắn sẵn, bạn cũng không có cảm giác êm ái dưới chân như một số loại thảm trải sàn. Điều này không có nghĩa là gạch thảm không thoải mái, nhưng chúng thiếu tùy chọn lớp lót dày hơn, mang lại cảm giác sang trọng hơn mà bạn có thể muốn trong phòng khách sạn sang trọng hoặc khu vực tiếp khách cao cấp.

Tại sao và khi nào nên chọn thảm tấm  thay vì các loại thảm khác

Thảm tấm là vô song về chi phí và thời gian lắp đặt, vì vậy nếu chi phí và thời gian lắp đặt là quan trọng đối với dự án của bạn, thì có lẽ bạn nên chọn gạch thảm so với các loại thảm khác. Gạch thảm cũng có những lợi thế đáng kể trong việc bảo trì và mô đun hóa. Đối với hầu hết các dự án không yêu cầu thiết kế tùy chỉnh hoàn toàn, ít nhất nên xem xét thảm tấm, vì chúng thường là lựa chọn ưu việt cả về tính thực tế và thiết kế cho các dự án ít phức tạp hơn này.

Quan tâm để tìm hiểu thêm về thảm tấm?

Hãy nhớ xem bài đăng trên blog này để tìm hiểu sâu hơn về thế giới thảm tấm, lợi ích của thảm tấm và thời điểm sử dụng chúng.

 

 

Chia sẻ:

Quản Trị Viên
Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, dịch vụ cung cấp sản phẩm sàn gỗ, sàn nhựa, sàn tự nhiên, sàn ngoài trời, phụ kiện lắp đặt và bảo dưỡng mới nhất tại Floortek.vn

BẠN CẦN TƯ VẤN VỀ SÀN GỖ? GỌI NGAY HOTLINE: 0901 385 822
by Thế Giới Web AZ
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Scroll to Top