KHUYẾN MÃI

Đăng nhập

tài khoản

Tìm cách để làm mới sàn thương mại của bạn? Chúng tôi giúp cân nhắc giữa sàn vinyl lâu đời và thảm tấm.

NỘI DUNG CHÍNH

Sàn vinyl hoặc thảm tấm có thể là một nâng cấp đáng kể về chi phí cho văn phòng, đặc biệt nếu bạn tránh sử dụng sàn gỗ cứng để ủng hộ một trong những thứ này. Nhưng cái nào phù hợp nhất, tất nhiên không có người chiến thắng rõ ràng, nhưng có một số cân nhắc cần lưu ý khi đưa ra quyết định sàn vinyl so với thảm tấm.

Chuyên gia Vinyl

Vinyl là một lựa chọn sàn thương mại giá cả phải chăng và linh hoạt đã được chứng minh là một lựa chọn phổ biến lâu dài cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Cho dù bạn chọn sàn tổng hợp vinyl (VCT) giá cả phải chăng hơn hay sàn vinyl sang trọng trông tự nhiên hơn (LVT), thì vẫn có rất nhiều lợi ích.

– Dễ dàng lắp đặt mà không cần trát vữa, vì sàn thường được lát thành từng dải bằng chất kết dính. Để lắp đặt nhanh hơn nữa, bạn nên cân nhắc sử dụng một sản phẩm dạng lỏng như Axis – dễ lắp đặt và mang lại lớp hoàn thiện bằng gỗ tự nhiên sang trọng.

– Hầu hết các loại sàn vinyl sẽ mang lại tính thẩm mỹ tương tự như sàn gỗ cứng với giá chỉ bằng một phần nhỏ.

– Dễ dàng bảo trì và độ bền là hai trong số những lý do chính khiến rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sàn vinyl. Nó cũng có thể mất một lượng đáng kể lưu lượng truy cập chân. Tìm kiếm các yếu tố như lớp phủ Topguard PUR để tăng khả năng chống xước và trầy xước.

– Thực tế là nhựa vinyl là một lớp phủ vệ sinh như vậy cũng là một lý do chính để chọn nó. Thật nhanh chóng và dễ dàng để lau sạch và sẽ không tích tụ bụi bẩn và vi trùng, như thảm và các chất thay thế tự nhiên đôi khi làm được.

Nhược điểm của vinyl

– Vinyl không có độ ấm của thảm (chất cách nhiệt tự nhiên) hoặc mức độ thoải mái tương tự dưới chân. Do được sử dụng phổ biến trong hành lang và phòng chờ, nó cũng có thể được coi là một lựa chọn lạnh lùng và vô trùng hơn.

– Vinyl sẽ không bao giờ có thể phù hợp với mức độ hấp thụ tiếng ồn của thảm nhưng phải nói rằng, có rất nhiều điều có thể được thực hiện để giải quyết vấn đề này. Một khuyến nghị là sử dụng lớp lót cách âm (xem xét hợp chất san phẳng chuyên dụng), nếu môi trường yêu cầu cách tiếp cận thận trọng hơn để tác động đến âm thanh.

Ưu điểm thảm

Thảm đặc biệt phổ biến trong các văn phòng có tính thẩm mỹ ‘ấm áp hơn’ và với gạch thảm thương mại mô-đun hiện đại, bạn có thể đạt được vẻ ngoài và cảm giác của thảm, nhưng vẫn giữ được sự tiện lợi và linh hoạt của nhựa vinyl.

– Gạch thảm cực kỳ tiện lợi cho không gian văn phòng, vì các tấm thảm riêng lẻ có thể dễ dàng hoán đổi, loại bỏ và thay thế để có tính linh hoạt tối đa, theo mô-đun.

– Vì gạch có thể được loại bỏ một cách thoải mái mà không cần phải xé toàn bộ tấm thảm, nó cho phép dễ dàng tiếp cận các phần sàn nâng.

– Một lựa chọn thân thiện với môi trường do cấu trúc của chúng, gạch thảm cũng tiết kiệm chất thải trong suốt thời gian sử dụng của thảm và do tính chất mô đun của nó trong quá trình lắp đặt so với một giải pháp thay thế bằng vải dệt rộng. Lợi ích về môi trường này càng được tăng cường khi gạch thảm có lớp xếp ngẫu nhiên được chọn, đặc biệt là loại có hàm lượng tái chế cao, đặc tính chống vết bẩn và mật độ búi sợi cao.

– Thảm cung cấp khả năng cách nhiệt đặc biệt cho tầng trệt, bởi vì nó giữ lại không khí ấm áp.

– Gạch thảm sẽ hấp thụ âm thanh thay vì phản xạ âm thanh, giúp môi trường làm việc yên tĩnh và hiệu quả hơn.

Nhược điểm thảm

– Thảm không dễ làm sạch như nhựa vinyl và nó cần được chú ý nhiều hơn.

– Nếu các tấm thảm được trải kém chất lượng, bạn có thể nhận thấy các đường nối có thể nhìn thấy được. Không cần phải nói rằng phải hết sức chú ý đến việc phân loại đánh giá độ mài mòn – đảm bảo gạch thảm được sử dụng cho mục đích thương mại, để tránh tình trạng xấu đi theo thời gian.

Kết luận – không nhất thiết phải là sàn vinyl so với  thảm tấm

Cuối cùng, một trong hai lựa chọn đều có những lợi ích và hạn chế của nó; không có lựa chọn đúng hay sai ở đây. Nó sẽ không chỉ phụ thuộc vào các thông số kỹ thuật của doanh nghiệp của bạn mà còn phụ thuộc vào sở thích và khuynh hướng cá nhân của riêng bạn. Tất nhiên, trong một văn phòng hiện đại, có kế hoạch mở và nơi cân nhắc phân vùng và hoặc nơi nhà thiết kế quan tâm đến các xu hướng nơi làm việc dựa trên hoạt động (ABW), có nhiều khả năng cả hai loại lớp phủ sàn sẽ được xem xét. Giờ đây, các tấm thảm hoặc tấm ván và tấm ván nhựa vinyl hoặc gạch hiệu ứng đá có thể chuyển tiếp liền mạch, tạo ra các khu vực hoạt động, tìm đường hiệu quả hoặc chỉ đơn giản là một thiết kế tuyệt đẹp.

Hình ảnh nổi bật: một ví dụ tuyệt vời về việc kết hợp sàn vinyl và thảm theo Nguyên tắc Office.

Chia sẻ:

Quản Trị Viên
Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, dịch vụ cung cấp sản phẩm sàn gỗ, sàn nhựa, sàn tự nhiên, sàn ngoài trời, phụ kiện lắp đặt và bảo dưỡng mới nhất tại Floortek.vn

BẠN CẦN TƯ VẤN VỀ SÀN GỖ? GỌI NGAY HOTLINE: 0901 385 822
by Thế Giới Web AZ
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Scroll to Top