KHUYẾN MÃI

Đăng nhập

tài khoản

Sợi Thảm Nylon và polyester cái nào tốt hơn ?

NỘI DUNG CHÍNH

Nylon và polyester là hai trong số những chất liệu phổ biến nhất trên thị trường sợi thảm tổng hợp. Nhu cầu, môi trường và ngân sách của bạn sẽ xác định cái nào là tốt nhất cho bạn.

 

Hãy xem xét một số điểm khác biệt chính giữa thảm nylon và polyester.

Độ bền

Một trong những cân nhắc lớn nhất khi mua thảm là độ bền của thảm. Hầu hết người tiêu dùng muốn một tấm thảm có thể chịu được sự hao mòn hàng ngày và vẫn có thể trông đẹp trong thập kỷ tới hoặc lâu hơn.

Sợi thảm nylon nổi tiếng là rất bền. Nó từ lâu đã được coi là sợi thảm tổng hợp bền nhất hiện có (mặc dù một số người cho rằng PTT triexta hiện là ứng cử viên xứng đáng cho danh hiệu này). Bí quyết về độ bền chặt.

Polyester thường được coi là một loại sợi kém bền hơn nylon. Nó thiếu khả năng đàn hồi cao của nylon và thường sẽ bắt đầu có dấu hiệu hao mòn do lượng người qua lại trong thời gian ngắn hơn nylon.

Điều quan trọng cần lưu ý là cả thảm nylon và polyester đều có nhiều loại chất lượng khác nhau, vì vậy thảm polyester cao cấp có thể tốt hơn thảm nylon cấp thấp. Như mọi khi, khi so sánh hai tấm thảm khác nhau, hãy chắc chắn rằng chúng có chất lượng tương đương.

Chống vết bẩn

Khi nói đến khả năng chống vết bẩn, polyester vượt trội hơn nylon. Polyester là một loại sợi kỵ nước, có nghĩa là bản thân sợi này sẽ đẩy chất lỏng. Ngược lại, ni-lông rất thấm hút nên nó ngấm vào chất lỏng và do đó bị tràn ra ngoài.

Tất cả các loại thảm dân dụng trên thị trường hiện nay đều có tính năng chống vết bẩn. Cả thảm polyester và nylon đều được xử lý để giúp ngăn chặn sự cố tràn vào và làm ố sợi vải. Mặc dù bản thân nylon có khả năng chống vết bẩn kém hơn so với polyester, nhưng thảm nylon đã được xử lý có thể chống lại vết bẩn.

Một số nylon được nhuộm bằng dung dịch, có nghĩa là màu đi hoàn toàn qua sợi thay vì chỉ ở trên bề mặt. Dung dịch nhuộm làm tăng đáng kể khả năng chống vết bẩn—và khả năng chống phai màu—của nylon. Thật không may, không có nhiều nylon dân dụng được nhuộm bằng dung dịch, do hậu cần của quá trình sản xuất.

Thân thiện với môi trường

PET polyester nổi tiếng với các tính năng thân thiện với môi trường, vì nó thường được làm từ vật liệu tái chế như chai nhựa đựng nước uống. Shaw’s ClearTouch và Mohawk’s Continuum là hai bộ sưu tập phổ biến được làm từ sợi tái chế này.

Trong những năm gần đây, nhiều tiến bộ đã được thực hiện trong việc cải thiện tính thân thiện với môi trường của sợi nylon. Nhiều thảm nylon hiện có thể tái chế được khi hết thời gian sử dụng, điều này giúp giữ cho những tấm thảm này không bị chôn lấp, nơi thảm nằm vô thời hạn. Ngoài ra, ngày càng có nhiều thảm nylon được làm từ vật liệu tái chế. Một số thảm nylon có thể được tái chế trở lại thành thảm nylon, tạo ra một chu trình từ nôi này sang nôi khác có lợi ích đáng kể cho môi trường.

Cả thảm nylon và polyester đều thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì không phải tất cả các loại thảm đều có những tính năng này; hãy nhớ đọc nhãn của nhà sản xuất và nói chuyện với nhân viên bán hàng của bạn về loại thảm nào thân thiện với môi trường.

mềm mại

Độ mềm có thể là một yếu tố quan trọng trong việc chọn thảm, vì nó thường là một trong những lý do chính khiến mọi người thích trải thảm trên sàn có bề mặt cứng. May mắn thay, thảm ngày nay mềm hơn bao giờ hết nhờ việc sản xuất sợi thảm ở dạng sợi mỏng hơn, mịn hơn. Cả thảm nylon và polyester đều có nhiều kiểu có sẵn bằng sợi mềm, không có sự khác biệt đáng kể về cảm giác giữa loại sợi này với loại sợi khác.

Trị giá

Một yếu tố quyết định khác trong việc lựa chọn một tấm thảm là chi phí. Nhìn chung, nylon là loại sợi tổng hợp đắt nhất để sản xuất, vì vậy một tấm thảm nylon thường có giá cao hơn một chút so với một tấm thảm polyester tương đương. Một lần nữa, đây là so sánh hai tấm thảm có chất lượng tương đương nhau; . Nói chung, nylon là một loại sợi đắt tiền hơn.

Ni lông so với Polyester?

Như bạn có thể thấy, không có chất xơ nào xuất hiện với tư cách là người chiến thắng rõ ràng. Mỗi cái đều có lợi ích của nó, cũng như nhược điểm của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một tấm thảm sẽ hoạt động tốt trong điều kiện giao thông đông đúc trong 10 năm tới, thì nylon có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nếu ngân sách là mối quan tâm lớn nhất của bạn, thì có lẽ bạn sẽ muốn chọn một tấm thảm polyester.

Với thông tin phù hợp, bạn có thể xem xét nhu cầu thảm của mình và xác định loại sợi nào là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

 

Chia sẻ:

Quản Trị Viên
Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, dịch vụ cung cấp sản phẩm sàn gỗ, sàn nhựa, sàn tự nhiên, sàn ngoài trời, phụ kiện lắp đặt và bảo dưỡng mới nhất tại Floortek.vn

BẠN CẦN TƯ VẤN VỀ SÀN GỖ? GỌI NGAY HOTLINE: 0901 385 822
by Thế Giới Web AZ
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Scroll to Top