KHUYẾN MÃI

Đăng nhập

tài khoản

Thảm và Sàn Vinyl Cái nào tốt hơn cho bạn ?

NỘI DUNG CHÍNH

Thảm và sàn Vinyl là gì ?

Thảm và nhựa vinyl là các giải pháp lát sàn giá cả phải chăng và rất phổ biến, cho cả nhà riêng và các cơ sở thương mại – và đối với nhiều người không có ngân sách cho các vật liệu đắt tiền hơn như gỗ hoặc đá, đây là hai trong số những lựa chọn chính.

Cả hai vật liệu đều có điểm mạnh và điểm yếu tương đối, vì vậy để giúp bạn hiểu được loại nào là tốt nhất cho yêu cầu của mình, ở đây chúng tôi thảo luận về câu hỏi giữa thảm và sàn vinyl, cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

  • Cường Lực Và Độ Bền

Khi nói đến việc chọn bất kỳ loại sàn nào, kể cả nhựa vinyl hoặc thảm, độ dẻo dai và độ bền là một trong những phẩm chất quan trọng nhất cần tìm kiếm vì bạn không muốn phải thay thế sàn của mình chỉ sau vài năm sử dụng.

Vinyl là một vật liệu cứng sẽ tồn tại trong một thời gian dài và sẽ không dễ dàng xuất hiện ở những khu vực có mật độ người qua lại đông đúc.

Sàn SPC MATFLOOR Z 714

Mặc dù những thứ rẻ tiền có thể dễ dàng bị hư hỏng và cũng sẽ mất màu khi tiếp xúc với tia UV, sàn vinyl hiện đại chất lượng có khả năng chống nước, không bị ố và có thể kéo dài tới 20 năm hoặc hơn.

Thảm cũng có thể bền, nhưng một số loại sẽ bắt đầu xuất hiện những chỗ có nhiều vật nặng đi qua do bị bẹp hoặc thảm, vì vậy có thể cần phải thay thảm sớm hơn, đặc biệt là trong môi trường văn phòng. Điều đó nói rằng, thảm cọc vòng không có xu hướng gặp phải vấn đề này.

Trong số hai loại này, nhựa vinyl có lẽ được cho là lựa chọn tốt nhất và bền nhất – nhưng cũng có nhiều loại thảm có khả năng chống chịu cao, vì vậy bạn cũng không nên loại bỏ thảm.

  • Bảo trì

Liên quan chặt chẽ đến độ dẻo dai và độ bền là mức độ bảo trì cần thiết để giữ cho sàn ở tình trạng tối ưu.

Một lần nữa, sàn vinyl đạt điểm cao ở đây. Chúng yêu cầu bảo trì tối thiểu để giữ cho chúng ở trạng thái hoàn hảo, không gì khác hơn là làm sạch thường xuyên bằng chân không và thỉnh thoảng lau bằng cây lau nhà.

Nếu sàn vinyl bị hư hỏng, bạn có thể phải thay thế toàn bộ – nhưng nếu bạn có gạch hoặc ván, bạn chỉ cần loại bỏ các phần bị hư hỏng và thay thế chúng, giúp việc sửa chữa không tốn kém.

Mặt khác, thảm đòi hỏi phải hút bụi liên tục để loại bỏ bụi bẩn có thể tích tụ nhanh chóng, đặc biệt là ở các loại thảm có chất liệu cao hơn.

Đây có thể không phải là một vấn đề như vậy, nhưng thảm cũng nổi tiếng là không tốt cho sự cố tràn. Nếu bạn làm đổ chất lỏng lên thảm, nó sẽ trở thành nam châm hút bụi bẩn và nếu bạn làm đổ thứ gì đó như rượu hoặc cà phê, nó có thể làm ố thảm trừ khi bạn hành động nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu hơi ẩm thấm vào thảm và không được xử lý, nó thậm chí có thể khiến thảm bị mốc.

Một số thảm được lắp đặt dưới dạng gạch – đặc biệt là trong môi trường văn phòng – và gạch có thể được tháo ra và giặt hoặc thậm chí thay thế theo yêu cầu.

Tuy nhiên, nói chung, thảm cần được chăm sóc cẩn thận hơn nhiều so với nhựa vinyl, vì vậy vinyl rõ ràng là người chiến thắng trong hạng mục này.

THẢM TẤM BREATHE IN07

  • Tiện nghi

Một lĩnh vực mà thảm hoạt động mạnh mẽ là về sự thoải mái. Ít có thể so sánh với cảm giác của một tấm thảm mềm mại, dễ chịu dưới đôi chân trần, và thậm chí các loại thảm cứng hơn cũng rất thoải mái khi bước đi.

Thảm cũng là một lựa chọn tốt cho các gia đình có trẻ em vì chúng dễ chịu hơn đối với trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi ngã đè lên chúng.

Sàn nhựa vinyl cứng và mặc dù một số loại có lớp đệm như nút bần được lắp đặt bên dưới để giúp chúng dễ đi lại hơn, nhưng chúng sẽ không bao giờ thoải mái như thảm.

Hơn nữa, đi chân trần trên sàn nhựa vinyl lạnh có thể gây khó chịu, đặc biệt là khi thức dậy vào ban đêm để đáp lại tiếng gọi của thiên nhiên hoặc khi bạn lết mình khỏi giường vào buổi sáng mùa đông lạnh giá.

Vì tất cả những lý do này, khi nói đến sự thoải mái, thảm được ưu tiên hàng đầu.

  • Tiếng ồn

Đây có thể không phải là điều mà mọi người đều nghĩ đến, nhưng thảm có ảnh hưởng đáng kể đến âm thanh của căn phòng, đó là một trong những lý do chính khiến thảm truyền thống – và vẫn là – sự lựa chọn phổ biến nhất cho văn phòng và phòng họp.

Vinyl không có đặc tính giảm tiếng ồn tương tự, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một loại sàn cho môi trường kinh doanh – hoặc thích âm thanh êm dịu, giảm âm trong nhà của bạn – thì thảm là thứ phù hợp.

  • Màu Sắc

Cả thảm và nhựa vinyl đều mang đến nhiều lựa chọn về kiểu dáng và màu sắc.

Tuy nhiên, do kỹ thuật và công nghệ nhuộm, thảm cho phép bạn có nhiều màu hơn và ít hoa văn hơn hoặc ngược lại – bạn không thể có cả hai.

Ngược lại, vinyl không có giới hạn như vậy. Vinyl có thể được sử dụng để bắt chước hầu hết mọi vật liệu khác, kể cả gỗ, gạch và đá – và vinyl cao cấp hiện đại có thể giống thật đến mức hầu hết mọi người thậm chí sẽ không nhận ra đó không phải là đồ thật nếu bạn không chỉ ra cho họ .

Tất nhiên, một phần của điều này liên quan đến loại hiệu ứng mà bạn đang cố gắng tạo ra – và thảm cũng cung cấp các tùy chọn kết cấu mà nhựa vinyl không có – nhưng nhìn chung, nhựa vinyl linh hoạt hơn về phạm vi phong cách nó có thể được sử dụng để sản xuất.

Mặc dù, tất nhiên, điều này chẳng có ý nghĩa gì nếu kiểu dáng trải thảm là thứ bạn muốn hướng tới!

  • Khí hậu

Một cân nhắc quan trọng – nhưng có lẽ không phải là điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến – là sự phù hợp của từng vật liệu ở các vùng khí hậu khác nhau. Tuy nhiên, thảm và nhựa vinyl hoạt động tốt hơn ở các vùng khí hậu khác nhau, vì vậy đây có thể là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn.

Thảm thường được coi là một lựa chọn được đề xuất ở những khu vực lạnh hơn. Chúng cung cấp vật liệu cách nhiệt, có thể giúp giữ ấm cho ngôi nhà của bạn và góp phần giảm hóa đơn sưởi ấm, đồng thời chúng cũng thoải mái hơn khi đi chân trần trong thời tiết lạnh hơn, như chúng ta đã thấy.

Vinyl có xu hướng trở thành lựa chọn tốt hơn ở những khu vực nóng hơn, đặc biệt là những khu vực có khí hậu Địa Trung Hải hoặc cận nhiệt đới. Nó cũng tốt hơn thảm ở những khu vực ẩm ướt, nơi độ ẩm quá mức có thể khiến thảm xuống cấp hoặc thậm chí phát triển nấm mốc.

Cũng nên nhớ rằng nhựa vinyl có thể phai màu khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mặc dù đây là vấn đề với nhựa vinyl rẻ tiền hơn là với các sản phẩm chất lượng cao hơn.

Trong danh mục này, thật khó để chọn người chiến thắng vì lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào nơi bạn sống – nhưng đây là điểm cần lưu ý khi lựa chọn giữa nhựa vinyl và thảm cho sàn nhà

  • Giá cả

Về giá cả, thảm và nhựa vinyl đều là những lựa chọn tương đối phải chăng. Bạn có thể tìm thấy các ví dụ về mỗi quyền ở phần dưới cùng của phạm vi giá chỉ với một vài đô la cho mỗi foot vuông – mặc dù hãy luôn nhớ rằng bạn nhận được những gì bạn phải trả cho.

Các phiên bản đắt tiền hơn của cả hai sẽ khiến bạn tốn kém hơn một chút, nhưng giá thô của thảm chất lượng cao có thể sẽ cao hơn một chút so với giá của nhựa vinyl cao cấp nhất.

Tuy nhiên, khi nói về giá cả, bạn cũng cần tính đến giá lắp đặt cũng như chi phí chăm sóc sàn trong suốt thời gian sử dụng.

Việc lắp đặt thảm tốn nhiều chi phí hơn vì đây là công việc sử dụng nhiều lao động hơn, vì vậy, điều này sẽ cộng vào số tiền bạn sẽ trả trước. Tuy nhiên, điều cần nhớ về thảm là nó sẽ tốn nhiều chi phí chăm sóc hơn sau khi được lắp đặt, vì vậy về lâu dài, vinyl là lựa chọn rẻ hơn cho đến nay.

Nếu bạn cho rằng mình là người khéo léo một chút, bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể tiết kiệm cho mình một số tiền mặt bằng cách tự cài đặt.

Vinyl là lý tưởng để cài đặt DIY và ngay cả những người có ít kinh nghiệm DIY trước đây cũng có thể thực hiện được. Một số tấm ván hoặc gạch nhựa vinyl có keo dán ở mặt sau, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là bóc lớp giấy ra và đặt chúng vào vị trí. Bạn thậm chí không cần bất kỳ công cụ chuyên dụng nào cho công việc.

Thảm phức tạp hơn, nhưng vẫn có thể tự lắp đặt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một số công cụ chuyên dụng để thực hiện công việc, điều này cũng sẽ làm tăng chi phí của bạn nếu bạn chưa có quyền truy cập vào chúng.

  • Cái nào là tốt nhất?

Khi lựa chọn giữa thảm và sàn vinyl, có rất nhiều điểm cần xem xét và không có cách nào đơn giản để nói cái này tốt hơn cái kia.

Nếu bạn sống ở một nơi có khí hậu nhất định, đây có thể là một yếu tố chính trong quá trình ra quyết định của bạn – có thể bạn sống ở một khu vực cho rằng nên sử dụng sàn nhựa vinyl do nhiệt độ và độ ẩm, trong trường hợp đó, sự lựa chọn không nên quá khó khăn.

Nếu bạn có con nhỏ, bạn có thể quyết định trải thảm để ngăn chúng khỏi bị thương mỗi khi ngã, nhưng bạn cũng có thể thích ý tưởng về nhựa vinyl ít phải bảo trì trong các hộ gia đình có trẻ em và động vật vì nhựa vinyl dễ làm sạch hơn.

Trong môi trường văn phòng, thảm vẫn được ưa chuộng hơn do đặc tính cách âm của nó, và trong cả văn phòng và nhà ở, nhiều người cũng sẽ thích sự thoải mái mà ngay cả thảm cọc thấp mang lại so với nhựa vinyl cứng, lạnh.

Và tất nhiên, khi nói đến cảm giác ấm cúng, giản dị của tấm thảm cao cấp sang trọng giữa các ngón chân của bạn, vinyl đơn giản là không thể cạnh tranh được.

  • Suy nghĩ về các ưu tiên của bạn và quyết định phù hợp

Như bạn có thể thấy, không có người chiến thắng khách quan, vì vậy để giúp bạn lựa chọn, điều tốt nhất nên làm là lập danh sách các ưu tiên của bạn và xem bề mặt nào phù hợp nhất.

Bằng cách đó, bằng cách hiểu rõ các yêu cầu của bạn và sau đó tham khảo hướng dẫn của chúng tôi, việc quyết định nên chọn thảm hay nhựa vinyl cho sàn nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Chia sẻ:

Quản Trị Viên
Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, dịch vụ cung cấp sản phẩm sàn gỗ, sàn nhựa, sàn tự nhiên, sàn ngoài trời, phụ kiện lắp đặt và bảo dưỡng mới nhất tại Floortek.vn

BẠN CẦN TƯ VẤN VỀ SÀN GỖ? GỌI NGAY HOTLINE: 0901 385 822
by Thế Giới Web AZ
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Scroll to Top